Google คิดค้น “คอนแทคเลนส์เก่ง” วัดอันดับน้ำตาลในผู้ป่วยโรคเบาหวาน

Posted by admin on January 29, 2014 in ห้องสมุด |

รู้หรือไม่ไม่ว่าโรคเบาหวานนั้นคือโรคที่จะจะเกิดขึ้นไปกับทุกๆ 19 คนบนโลก พร้อมทั้งนั่นก็คือปริมาณไม่น้อยเลย ซึ่งการกินอาหารพร้อมกับเฝ้าคอยเจาะเลือดเพื่อที่จะวัดระดับในตาลนั้นเป็นเรื่องที่ผู้ป่วยโรคนี้ย่อมถูกช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด ผู้ป่วยบางท่านไม่มีความจำเป็นที่ต้องเจาะเลือดด้วยตัวเองที่ที่อยู่แต่ผู้ป่วยบางท่านมีความจำเป็นมักเจาะเลือดที่บ้านเรือนวันละ 2-3 ครั้งสัปดาห์ละ 2-3 วันเพื่อที่จะป้องกันโรคแทรกซ้อน ซึ่งการจะต้องเฝ้ารอเจาะเลือดแบบนั้นไม่ใช่เรื่องสะดวกแต่จะก็จะดีกว่าหรือไม่ถ้าผมมีวิธีตรวจอันดับน้ำตาลในเลือดด้วยวิธีอื่นโดยการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย อย่างการใช้คอนแทคเลนส์วัดอันดับน้ำตาลแทน Search engine ที่ฉันรู้จักกันดีอย่าง Google ไม่เพียงแต่เปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีด้านComputerแค่นั้น แต่คงยังคิดค้นนวัตกรรมใหม่เพื่อที่จะปรับแต่งโลก โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีเข้าใกล้กับประชาชนหลายๆขึ้นไปในเรื่องของสุขภาพ โดยล่าสุด ทีม Google X ที่คิดค้น Google Gass ได้เปิดตัวโครงการ Smart Contact Lens หรือไม่คอนแทคเลนส์ฉลาดที่สามารถวัดอันดับน้ำตาลจากน้ำตาสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานแทนการเจาะเลือดทุกๆวัน อุปกรณ์นี้หน้าตาก็จะน่าจะเหมือนกับคอนแทคเลนส์ทั่วไปที่กระผมเคยเห็น แต่บริเวณรอบๆคอนแทคเลนส์จะน่าจะถูกฟังชิปขนาดเล็ก พร้อมเซ็นเซอร์ที่สามารถวัดระดับน้ำตาลได้  ซึ่งเมื่อผู้ป่วยใส่คอนแทคเลนส์เข้าไป ชิปพร้อมทั้งเซ็นเซอร์ก็จะสร้างการวัดระดับน้ำตาลของผู้ป่วย โดยจะจะสามารถวัดอันดับน้ำตาลได้ทุกๆหนึ่งวินาที นั่นช่วยให้การควบคุมอันดับน้ำตาลของผู้ป่วยคือเรื่องสะดวกสบายขึ้นไปอีกอีกด้วย

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่รับรองว่าต้องติดใจ

Posted by admin on January 16, 2014 in ห้องสมุด |

เชียงใหม่ คือเมืองที่ ดีในการจัดการ สถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ ต่อ การเดินทาง ขึ้นไปไปคง เชียงใหม่ คือเมืองที่ ดีในการจัดการ ต่อ การเดินทาง ขึ้นไปไปคง ภาคเหนือของประเทศไทย พร้อมทั้งในกรณี ของกระผมที่จะก็จะ ได้รับวีซ่า พม่า และตั๋ว ลง ด้านข้าง คือ โศกนาฏกรรม ที่แจ่มแจ้งของพรรค สังคม ศาสนา ความเสียหายจาก การท่องเที่ยวมวล และมี จำนวนมาก ของนักท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่ นำเข้า ความหยาบ และพฤติกรรมที่ ผิดศีลธรรม ของพวกเขา กับพวกเขาผู้ที่ กำลังมองหา สุภาพบุรุษที่ ตลก ฝรั่ง ใส่กางเกงยีนส์ คับ ท็อปส์ซู ถัง , เราบลอนด์ และมี ไส้ เบียร์ ของพวกเขา ดูดใน การเดิน […]

Tags:

สหรัฐอเมริกาจัดงบฯอีก 7แสนดอลลาร์บูรณะวัดไชยวัฒนาราม พร้อมเก็บข้อมูลโครงสร้าง

Posted by admin on January 7, 2014 in ห้องสมุด |

จุฬาฯเผยของบฯวิจัย 500 ล้านบาท หวังดันงานวิจัยทำทำนวัตกรรมใหม่ให้ภาคอุตสาหกรรมไทย นายเอนก สีจัดหามาตย์ อธิบดีกรมศิลปากร เปิดเผยว่า ตนได้รับการประสานงานจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยว่า ทางจากกองทุนWorld Monument Fund (WMF)ความต้องการสนับสนุนงบประมาณปริมาณ347,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อจะดำเนินโครงการฟื้นฟูบูรณะวัดไชยวัฒนารามจังหวัดพระนครศรีอยุธยาระยะที่ 2 นับจากเมื่อปี 2556ที่ผ่านมาทางกองทุนThe Ambassadors Fund for Cultural Preservation (AFCP)เคยส่งเสริมงบประมาณเพื่อที่จะบูรณะวัดไชยวัฒนารามมาแล้ว 700,000ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อประกอบประมาณทั้ง 2 ส่วนนี้คิดเป็นไทยได้ประมาณ 33 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นความร่วมมือและสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศ และนับคือแอคทีวีตี้แรกในการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ180 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-สหรัฐอเมริกาอีกด้วย “ที่ผ่านมาสถานทูตสหรัฐฯ ได้ให้ความสนับสนุนในการบูรณะโบราณสถานในอาณาเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยครั้งใหญ่ปลายปี 2554 มาอย่างต่อเนื่อง โดยส่งผู้เชี่ยวชาญเข้ามาสำรวจอาณาเขตโบราณสถานและให้คำเสนอเจ้าหน้าที่กรมศิลปากรในการฟื้นฟูบูรณะโบราณสถาน มีการสำรวจพร้อมด้วยขุดเจาะทางธรณีวิทยาพร้อมทั้งอุทกวิทยาเช่นกัน สำหรับการบูรณะวัดไชยวัฒนาราม ระยะที่ 2 นี้ สหรัฐฯได้ส่งผู้เชี่ยวชาญจำนวน6 คน ร่วมกับกรมศิลปากรเก็บข้อมูลทางสถาปัตยกรรมใน 4 ส่วน เป็น 1.ใช้กล้องเลเซอร์ถ่ายภาพสามมิติสำหรับเก็บข้อมูลโครงสร้างวัดไชยวัฒนาราม 2. สำรวจทางธรณีวิทยา ชั้นดินพร้อมด้วยการอุ้มน้ำของดินในอาณาเขตสำหรับนำไปวิจัยและสร้างเขื่อนป้องกัน 3.ทำการสำรวจวัสดุอุปกรณ์ความมั่นคงของวัสดุที่ใช้ในการบูรณะวัดไชยวัฒนาราม […]

มองตลาดไอซีที ปี 2557 กับการปรับตัวภาคอุตสาหกรรมไอทีในประเทศ

Posted by admin on January 4, 2014 in คอมพิวเตอร์ ไอที |

เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา “มีงานเสวนาเรื่อง มองตลาดไอซีทีปี 2557 แนวโน้มตลาดกับการปรับตัวของภาคอุตสาหกรรมภายในประเทศชาติ ” เช่นกัน เพื่อพิจารณาเทรนด์ที่จะจะเกิดขึ้นไปในปี 2557 และอุตสาหรรมด้านไอทีมักเร่งรับรับทราบพร้อมด้วยปรับตัวให้ทัน เพราะคาดว่าตลาดไอทีปีหน้า โดยเฉพาะจัดจำหน่ายปลีกไอทีคงซบเซาอย่างหนักท่านวิวัฒน์ สุทธิภาค ผู้ช่วยกรรมการผู้จักการใหญ่ บริษัทเบญจจินดีโฮลดิ้ง จำกัด พร้อมกับเลขาธิการสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศชาติไทย โปรแกรมช่วยโหลด ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า” ในปีหน้าอัตราการเติบโตในด้านเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือยังเติบโตหลายๆอยู่ ซึ่งส่วนใหญ่จะอาจเปลี่ยนมือถือจาก 2G มาเป็น 3G  ทั้งด้าน Mobile Service พร้อมทั้ง Non Voice อีกด้วย ส่วนในด้านบอรดแบนด์ในเรื่อง FTTH นั้นเกิดขึ้นได้น้อยเยอะแยะ แอพแต่งรูป  นอกจากนี้ในปีต่อไปที่กำลังจะอาจมีหลายเหตุการณ์สำคัญ เช่นว่าปี 2015 บอรดแบนด์ครอบคลุมหลายๆถึง 80% ของประชาการปี 2020 บอรดแบนด์ครอบคลุมมากถึง 95% ของประชาการการประมูลดิจิตอลทีวี , การประมูล USOการประมูลคลื่นความถี่ ( 900 / […]

ผู้ใช้ snapchat 4.6 ล้านราย โชคร้ายถูกแฮครับผมปีใหม่ พร้อมวิธีตรวจสอบ..

Posted by admin on January 4, 2014 in คอมพิวเตอร์ ไอที |

ประเดิมปีใหม่ อีกด้วยข่าวที่ผู้ใช้ snapchat จะต้องตกใจเพราะว่า ผู้ใช้ snapchat ปริมาณ 4.6 ล้านราย ถูกแฮค โดย นับจากมีคนกลุ่มหนึ่งอ้างว่า สามารถแฮ็กข้อมูลทั้ง Username พร้อมทั้งหมายเลขเบอร์โทรของผู้ใช้ line Snapchat เช่นกัน  เพื่อส่งสัญญาณให้ทีมงาน snapchat ตื่นตัวพร้อมทั้งให้ความสนใจเกี่ยวกับด้านความปลอดภัยโดยเร็วพลันโดยแฮคเกอร์กลุ่มนั้นได้เผยแพร่ข้อมูลที่หลุดออกมาผ่านเว็บไซต์ไซต์ SnapchatDB รถยนต์มือสอง โปรแกรมช่วยโหลด  ที่ http://snapchatdb.info โดยมุ่งมั่นเผยแพร่ข้อมูลชุดนี้โดยไม่คิดราคาพร้อมกับเปิดขอการบริจาคผ่านทางออนไลน์ Firefox ไทย  (หมายเหตุ. เช่นนี้ทีมงานไม่ใส่ลิงค์ เนื่องจากเว็บไซต์ snapchatdb ปิดไปแล้ว)อย่างไรก็ตาม ถ้าท่านใช้ snapchat อยู่ มีวิธีการตรวจสอบว่าบัญชี snapchat ของคุณถูกแฮคหรือว่าไม่ IDM ที่Webไซต์ http://lookup.gibsonsec.org/ พร้อมกับ http://www.snapcheck.org แล้วใส่ username หรือเบอร์โทร ที่ลงทะเบียนกับ snapchat หากพบ แสดงว่าบัญชีของคุณถูกแฮค ซึ่งมักด่วนทำการปรับปรุงข้อมูลส่วนตัวพร้อมกับเปลี่ยนแปลงรหัสผ่านทันทีทั้งนี้รายงานจาก The next web ได้ยืนยันแล้วว่า เหตุการณ์แฮค username พร้อมด้วยเบอร์โทรศัพท์ของ snapchat […]

Copyright © 2013-2014 แหล่งรวมซอฟต์แวร์คอม ฯ ข่าวคอม ฯ เทคโนโลยี All rights reserved.