เอชพีรุกตลาดเลเซอร์เจ็ทองค์กรชูการบันทึกแบบไร้สาย

Posted by admin on October 31, 2013 in คอมพิวเตอร์ ไอที |

นายธิปไตย สิริโยธิน ผู้จัดการพัฒนาการตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องวาดเลเซอร์เจ็ท บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด หรือเอชพี กล่าวว่า องค์กรปัจจุบันต่างจะต้องปรับตัวอย่างรวดเร็ว สำหรับการพัฒนามุมมองเกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับกระบวนการสร้างงานผ่านเทคโนโลยีในโทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่า ในปี พ.ศ. 2558 การสร้างงานแบบเคลื่อนที่คงจะมีสัดส่วนถึงร้อยละ 37 ซึ่งองค์กรต่างๆนาๆ คงจะต้องสามารถตอบสนองแนวโน้มของคนส่วนใหญ่ที่ต้องการความคล่องตัว ผ่านโซลูชั่นที่ใช้งานสะดวก เสริมขีดความสามารถ และมีความปลอดภัยและ#13; แล้ว#13; ล่าสุด เอชพีได้นำชักจูงเทคโนโลยีการพิมพ์สำหรับองค์กรธุรกิจใหม่ ภายใต้แนวคิด “New Style of IT” ที่ช่วยเพิ่มเติมประสิทธิภาพการทำงาน ในยุคที่ต้องการการเชื่อมต่อระหว่างการเขียนแล้วการเขียนข้อมูลแบบดิจิตอล เช่น เอชพี เจ็ทไดเร็ค 2800 ดับบลิว (HP JetDirect 2800w) ซึ่งผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้โดยตรง และด้วยเทคโนโลยีเอ็นเอฟซี( NFC) ทำให้สั่งวาดจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แล้วคอมพิวเตอร์พกพาได้ทันที รวมถึงเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นที่ติดตั้ง เอชพี ฟิวเจอร์ สมาร์ท (HP FutureSmart ) อุปกรณ์ชนิดนี้ติดตั้งสะดวกสบายเพียงใส่เข้าไปในช่องฮาร์ดแวร์ของอุปกรณ์ […]

Google อัพเดทฟีเจอร์เสริมทัพ ตามใจคนสนใจถ่ายภาพนิ่งแล้ววีดีๆโอบนสมาร์ทโฟน

Posted by admin on October 31, 2013 in คอมพิวเตอร์ ไอที |

เมื่อเช้ามืดวันนีั Google จัดงานแถลงข่าวเล็กๆ แต่น่าชอบสำหรับผู้ใช้ปรนณิบัติ Google เพราะคุณจะได้สนุกกับฟีเจอร์ใหม่เกี่ยวกับการสื่อสารกับเพื่อนๆทั้งบน Google Hangout แล้ว Google ที่เพิ่มเติมอรรถรสแล้วแปลกใหม่มากขึ้น โดยเฉพาะคนที่สนใจถ่ายภาพนิ่งแล้ววีดีเลิศโอและแชร์ขึ้นผ่าน Google คือจุดเด่นหนึ่งที่ช่วยให้ทาง Google ผลักดันให้ผู้สนใจถ่ายรูปแล้วถ่ายวีดีเยี่ยมโอมากขึ้น เพราะข้อมูลสถิติเจอว่า มีการอัพโหลดภาพขึ้น Google มากกว่า 1,500 ล้านภาพ ต่อสัปดาห์ ส่งผลให้ Google อัพเดตฟีเจอร์ความสามารถใหม่เกี่ยวกับการจัดการรูปภาพและวีดีเลิศโอมากคือพิเศษ มีดังนี้คือ เปิด Sync ภาพความละเอียดสูงสุดเต็ม resolution บน iOS ได้ โดยอัตโนมัติ เรียกง่ายๆคือ ฟีเจอร์ Instant Upload นั่นเอง ซึ่งการ backup ครั้งนี้ก็จะเป็น Backup ภาพถ่ายจริงเต็มความละเอียดของภวย และ sync ภาพกับวีดีเลิศโอขึ้น Google โดยอัตโนมัติ โดยอาจจะปล่อยในเร็วพลันๆนี้ Google เปิดตัวเทคโนโลยีการค้นหาภาพอัจริยะ ให้สามารถแยกภาพถ่ายตามคำค้นหาได้ เช่น ค้นหาคำว่า […]

Google อัพเดตฟีเจอร์ Hangout รองรับ sms ส่งภาพ GIF เคลื่อนไหว และ ฟิลเตอร์ Video Call

Posted by admin on October 31, 2013 in คอมพิวเตอร์ ไอที |

Google จัดงานแถลงข่าวเล็กๆในเช่วงเช้ามืดของวันนี้ที่ผ่านมา (30 ตุลาคม 2556) โดยประกาศเติมฟีเจอร์ใหม่ของปรนณิบัติ Google ที่ผู้ใช้บัญชีของ Google  สามารถใช้บริการ Gooogle ในเรื่องต่างๆนาๆ ทั้งการเชื่อมต่อสื่อสารกับเพื่อน แชร์ภาพ ประกอบถึงการประชุมโทรแบบเห็นหน้าก้นได้ด้วย วันนี้จะยกตัวอย่างฟีเจอร์บางส่วนจากบริการ Hangout ซึ่งคือบริการส่งข้อความ แล้ว Video Call ยอดฮิต อาจจะมีอะไรใหม่บ้างมาดูรายละเอียดกัน ฟีเจอร์ใหม่ของ Google Hangout บนมือถือ แชร์พิกัดผ่านทาง Google Hangout แชร์ภาพเคลื่่อนไหวด้วยไฟล์ภาพ Animated GIF ทำงานร่วมกับ SMS ได้  ( Sms เพื่อนคุณคงจะรวมอยู่ใน Hangout ได้ด้วย) และnbsp; ฟีเจอร์ใหม่ของ Google Hangout บนตัวเว็บไซต์ สามารถวางกระบวนการจัด  โปรโมตรายการ Hangout สดๆ แล้ว จัดการสมาชิกกลุ่ม Hangout ได้อย่างเต็มที่ Video […]

แอพกล้องเวทมนต์ จากจีน ที่สร้างภาพถ่ายใบหน้าเป็นตัวการ์ตูนลายเส้น กำลังมาว่องไว

Posted by admin on October 31, 2013 in คอมพิวเตอร์ ไอที |

ช่วงนี้หากคุณเห็นภาพใบหน้าเพื่อนๆเป็นการ์ตูนลายเส้นหัวโตๆ กำลังมาเร็วสุดขีด แชร์ระบาด Facebook  , timeline บน Line และ  Instagram  ซึ่งการทำภาพการ์ตูนลายเส้นเป็นใบหน้าของคุณ ทำได้ด้วย แอพพลิเคชั่น  魔漫相机  เรียกไทยๆว่า แอพกล้องเวทมนต์ นับว่าเป็นแอพจากจีน ที่กำลังระบาดมาเร็วพลันบนโลก Social Network ในไทย ณ เวลานี้ วิธีใช้ก็ไม่ยากต่อจากดาวน์โหลดเสร็จแล้ว ลองแตะๆเพื่อถ่ายรูปตัวเองดู จากนั้นตัดสินใจเพศ เสร็จและรอก็อาจจะได้ข้อสรุปภาพลายเส้นสุดกวน โดยมีใบหน้าของคุณรวมในรูปแบบนี้เลย คุณสามารถแต่งเพิ่มไม่ว่าน่าจะเป็นเปลี่ยนทรงกระผม คิ้ว ใส่แว่น หรือท่าต่างๆได้ หรือปรับใบหน้าให้เข้ากับใบหน้าในการ์ตูนลายเส้นได้เช่นกัน เสร็จแล้วก็แชร์หรือเซฟรูปได้เลย  แค่นี้คุณก็ก็จะได้การ์ตูนลายเส้นของคุณ ในลีลาสุดน่ารักสุดกวนและ แอพ 魔漫相机 สามารถใช้ได้บนสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต  iOS และ Android  สามารถโหลดได้ฟรี  iPhone , iPod Touch , iPad โหลดที่   App Store แล้วlt;แล้วlt; ดาวน์โหลดที่นี่ Android โหลดที่ […]

เตือนผู้ใช้เน็ตระวังภัยออนไลน์ จากพวกของฟรีช่วงวันฮาโลวีน

Posted by admin on October 30, 2013 in คอมพิวเตอร์ ไอที |

นายรูบี้ ซานโตส นักประเมินภัยคุกคาม ศูนย์วิจัยเทรนด์แล็บส์ บริษัท เทรนด์ไมโคร เปิดเผยว่า “ในช่วงใกล้เทศกาลวันฮาโลวีน ทุกคนคงคิดถึงเรื่องเครื่องแต่งกายและลูกอมที่หอมหวาน ซึ่งเหล่าอาชญากรไซเบอร์ก็คิดเช่นนั้นเหมือนกัน โดยล่าสุดเทรนด์ไมโครตรวจเจอว่ามีการโกหกหลายอย่างที่ใช้ประโยชน์จากเทศกาลฮาโลวีนที่กำลังน่าจะมาถึงผ่านทางเว็บไซต์ยอดนิยมอย่าง facebook twitter แล้ว youtube ” ซึ่งการหลอกลวงที่พบได้ในช่วงเทศกาลฮาโลวีน โดยมีการโพสลงบนเว็บไซต์ social network หรือส่งทางจดหมาย มีข้อความว่า  แล้ว#8220;Halloween GET FREEและ#8220; ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตก็อาจจะคลิกแล้วพาไปสู่เว็บปลอมหรือวิดีโอ youtube โดย URL ที่ตัวโฆษณาในหน้าวิดีโอนั้นน่าจะพาไปเว็บไซต์อันตราย โกหกให้คุณระบุข้อมูลส่วนตัว ประกอบถึงที่อยู่อีเมลด้วย นอกจากนี้เมื่อใช้คำพิเศษ (keyword ) ที่คล้ายกันดังกล่าวบน twitter ก็คงจะแสดงสองบัญชีที่น่าสงสัยขึ้นมา โดยแต่ละบัญชีคงจะแสดงชื่อ twitter account ที่มีธีมเป็นวันฮาโลวีนเพื่อล่อให้ผู้ใช้เข้าเข้าไปดูบัญชีดังกล่าว แต่ละบัญชีก็จะลงโฆษณาลูกอมฮาโลวีนแจกฟรีพร้อมกับ URL ที่เกี่ยวข้องสำหรับเข้าไปรับลูกอมดังกล่าว โดยเว็บไซต์ที่โฆษณานั้นก็จะนำผู้ใช้ไปยังแบบสำรวจลวงแทนที่จะเป็นลูกอม เพื่อดักเอาข้อมูลส่วนตัว นอกจากนี้ ยังได้สำรวจหน้า Facebook Page ที่มีโฆษณาลูกอมฮาโลวีนแจกฟรี  ซึ่งน่าจะมีสภาพราวกับ twitter  นั่นเป็นเมื่อต้องการรับลูกอม ผู้ใช้น่าจะมักคลิกลิงก์บนหน้านั้นก่อน เมื่อคลิกลิงก์แล้ว […]

ดูแลเด็กและเยาวชนไม่ให้เข้าถึงเว็บไซต์ไม่เข้ากัน ด้วย ICT House Keeper

Posted by admin on October 30, 2013 in คอมพิวเตอร์ ไอที |

กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (กระทรวงไอซีที) MICT แนะผู้ปกครองให้ทำการติดตั้งซอฟต์แวร์ ICT House Keeper เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กหรือเยาวชนเข้าถึงเนื้อหาเว็บไซต์ที่มรเนื้อหารุนแรง ไม่เข้ากัน  ซึ่งนับวันเว็บไซต์เหล่านี้มีมากขึ้นทุกทีและเด็กและเยาวชนสามารถเข้าถึงได้สะดวกสบายมากขึ้นด้วย  ICT House Keeper จะช่วยป้องกันไม่ให้เข้าถึงเว็บไซต์รุนแรง ไม่เหมาะกับเยาวชนเช่น เว็บไซต์ลามกอนาจาร เว็บการพนัน  นอกจากนี้ผู้ปกครองสามารถตรวจสอบการใช้งาน ของลูกๆได้ว่าเข้าเว็บไซต์ไหนมาบ้าง ประกอบถึงตั้งเวลากำหนดให้ผู้ใช้เล่นอินเทอร์เน็ตได้ด้วย นอกจากนี้คงสามารถคุมในส่วนต่างๆนาๆ เช่น การเล่นเกมออนไลน์ เกมออฟไลน์ ได้ด้วย  โดยซอฟต์แวร์นี้สามารถใช้ได้บนComputerระบบปฏิบัติการ Windows หากผู้ปกครองชอบ สามารถคลิกไปที่เว็บไซต์ http://www.icthousekeeper.in.th เพื่อดูรายละเอียดฟีเจอร์ของโปรแกรม แล้วขอโปรแกรมได้ โดยกระทรวงไอซีทีจะส่งโปรแกรมทางอีเมล ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย คาดว่าไฟล์ที่อาจจะเตรียมจัดส่งคงจะเป็นเวอร์ชั่นใหม่ที่เปลี่ยนแปลงต่อยอดจาก ICT House Keeper ปี 2011 ด้วย ตัวอย่าง ICT House Keeper ปี 2008  เกี่ยวกับการคุมการเข้าถึงเว็บไซต์ ฟีเจอร์เกี่ยวกับการป้องกันการเข้าถึงเกมอื่นๆตามช่วงเวลา การกำหนดการใช้งานComputer เว็บไซต์ ถูกบล็อคโดยโปรแกรม ICT House Keeper รายละเอียดดูที่ www.icthousekeeper.in.th […]

เมื่อสาวขอ LINE คุณจะทำอย่างไร? ใครไม่มี LINE รีบมาโหลดกันเลย

Posted by admin on October 30, 2013 in คอมพิวเตอร์ ไอที |

หลายคนที่ไปเที่ยวตามผับตามบาร์น่าจะเคยโดนขอ LINE หรือไม่ก็เป็นฝ่ายเข้าไปขอเค้าเองมาแล้วด้วยกันทั้งนั้น หากเป็นเมื่อก่อนก็คงจะขอ PIN BB หรือไม่ก็ขอ Hi5 เอาไว้เม้นบอกฝันดีก่อนนอนแต่เดี๋ยวนี้ LINE คือ แอพแชทออนไลน์บนมือถือ เป็นอะไรที่ฮิตที่สุดในช่วงเวลานี้แล้ว หันไปทางไหนก็มีแต่คนเล่น LINE นั่งกดแต่โทรศัพท์กันทั้งนั้น แม้แต่เวลาจะกินข้าวก็ต้องถ่ายรูปอัพขึ้น Timeline บนโปรแกรมไลน์กันตลอด แอพตัวนี้โด่งดังมาก ๆ ใช้กันทั่วบ้านทั่วเมืองก็ว่าได้ จนมี LINE PC ที่ใช้เล่นบนคอมตั้งโต๊ะแทนมือถือ ซึ่งก็ช่วยให้สะดวกขึ้นเวลาที่ต้องใช้คอมแต่ขี้เกลียดสลับมือไปเล่น LINE ในมือถือให้เสียเวลา และที่สำคัญ Line pc ยังพิมพ์ได้ง่ายกว่าบนมือถืออย่างแน่นอนเพราะพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ดคอมที่ใหญ่กว่า ยิ่งคนไหนที่นิ้วใหญ่ ๆ คงเบื่อมากเวลาเล่น LINE บนมือถือ กว่าจะจิ้มได้แต่ละคำก็เล่นเอาเกรงนิ้วแทบแย่ ใครยังไม่มี LINE PC มาดาวน์โหลดกันเลย LINE ที่ต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นแดนปลาดิบเชียว ประเทศนี้ก็อย่างที่เรารู้กันเป็นอย่างดีว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีล้ำสมัยหลาย ๆ อย่าง และก็รวมถึง แอพแชทออนไลน์ ดี ๆ ตัวนี้ด้วยที่นักพัฒนาเลือดซามูไรได้พัฒนามาให้คนทั้งโลกได้ดาวน์โหลดไปใช้กันฟรี ๆ ไม่เสียตังสักบาท ใครที่อยากจะลงโปรแกรมตัวนี้ไว้เล่นบนคอมก็สามารถเข้าไป […]

Tags: , ,

เอสพีซีจีรับรางวัลนักธุรกิจหญิงแห่งปี

Posted by admin on October 30, 2013 in ห้องสมุด |

น.ส.วันดีๆ กุญชรยาคง ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตนได้เข้ารับรางวัล ผู้ประกอบการหญิงแห่งปี 2556 หรือ “Woman Entrepreneur of the Year Award 2013” ในงาน Asia Pacific Entrepreneurship Award 2013 จัดโดย Entreprise Asia โดยมี ยรรยง พวงราช รมช.พาณิชย์ เป็นผู้มอบ ณ โรงแรมแชงกลี-ลา กรุงเทพฯสำหรับรางวัลดังกล่าว Entreprise Asia ซึ่งคือองค์กรที่ช่วยเหลือกลุ่มผู้ประกอบการในภูมิภาคเอเซีย ที่ประสบความสำเร็จให้รับรางวัล ได้มีกำลังใจในการสร้างงาน แล้วถือเป็นรางวัลที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ในการคัดสรรนักธุรกิจผู้บุกเบิก พัฒนา รูปแบบธุรกิจใหม่ ที่ประสบความสำเร็จ จนเป็นที่ยอมรับในระดับภูมิภาค ทั้งนี้ การมอบรางวัลน่าจะวิเคราะห์จากผลงานที่สร้างแล้ว ได้รับการส่งเสริมจากภาครัฐแล้วเอกชนที่มีความโปร่งใส มีธรรมาภิบาล มีความยั่งยืน ช่วยเสริมทำความมั่นคงทางเศรษฐกิจ แล้วชุมชนในภูมิภาค สำหรับรางวัลผู้รวมการหญิงแห่งนี้ […]

หุ้นไทยวันที่ 30 ตุลาคม 2556 ปิดร่วง 24.74 จุด

Posted by admin on October 30, 2013 in ห้องสมุด |

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยวันที่ 30 ต.ค. ดัชนีแกว่งตัวผันผวน แล้วอ่อนตัวในแดนลบอย่างหนัก ตามฉับพลันเทขายทำกำไรระยะสั้น สวนทางตลาดหุ้นต่างประเทศที่ปรับเพิ่มเติมขึ้น หลังนักลงทุนกังวลว่าสถานการณ์การเมืองในประเทศอาจก็จะมีความรุนแรงขึ้น จากการเตรียมนำร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่บรรจุคือวาระเข้าที่ประชุมสภาในวันที่ 31 ต.ค. นี้ กดดันให้ระหว่างวันหุ้นไทยปรับลดลงต่ำสุดที่ 27.54 จุด หรืออยู่ในระดับ 1,428.32 จุด ทะยานขึ้นสูงสุดที่ 1,457.06 จุด จนมาปิดตลาดที่ 1,431.12 จุด ลดลง 24.74 จุด หรือ 1.70 เปอร์เซ็น ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 40,857.49 ล้านบาทสำหรับหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก1. ทรู ปิดที่ 8.80 บาท ลดลง 0.45 บาท2. จัสมิน ปิดที่ 9.40 บาท ลดลง 0.30 บาท3. เอไอเอส ปิดที่ 249.00 บาท […]

ยื่นเอกสารประมูลทีวีดิจิทัลวันที่ 2

Posted by admin on October 30, 2013 in คอมพิวเตอร์ ไอที |

วันนี้ (29 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์แล้วกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ถึงบรรยากาศการเปิดรับยื่นเอกสารเพื่อเข้าร่วมประมูลช่องทีวีดิจิทัล 24 ช่อง วันที่ 2 ถือเป็นวันสุดท้ายในการเปิดยื่นเอกสาร หลังจากที่เปิดยื่นไปและเมื่อวันที่ 28 ต.ค. โดยช่วงเช้าวันนี้ตั้งแต่เวลา 09.00 น. มีบริษัทเอกชนเข้ายื่นซองเอกสารและ 9 บริษัท ประกอบด้วย บริษัท บีอีซี-มัลติมีเดีย จำกัด บริษัทในเครือเนชั่น แล้วมายื่นซ่อมหลังจากเมื่อวันที่ 28 ต.ค.เอกสารไม่ครบทั้ง 3 ช่อง คือช่องเด็ก ช่องเอสดีๆ แล้วช่องข่าวและ#13; บริษัท โมโน บรอดคาซท์ จำกัด แล้วบริษัท โมโน เจนเนอเรชั่น จำกัด ในเครือบริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ยื่นช่องเอสเยี่ยมยอดกับช่องข่าว, บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์บรอดคาสติ้ง จำกัด ของตระกูลปราสาททองโอสถ ยื่นช่องเอสสุดยอดกับเอชสุดยอด, […]

Copyright © 2013-2014 แหล่งรวมซอฟต์แวร์คอม ฯ ข่าวคอม ฯ เทคโนโลยี All rights reserved.