หุ้นไทยวันที่ 27 กันยายน 2556 ภาคเช้าปิดบวก 3.33 จุด

Posted by admin on September 29, 2013 in ห้องสมุด |

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้(27ก.ย) ดัชนีปรับตัวขึ้นกว่า 10 จุดทันทีที่เปิดตลาด จากนั้นก็ยืนบวกได้ ตามเร็วเข้าซื้อกลับ หลังปรับลดลงในวานก่อน อีกทั้งเคลื่อนไหวตามดัชนีดาวโจนส์ของสหรัฐที่เติมขึ้น ตอบรับข่าวจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐลดลง 5,000 ราย แตะระดับ 305,000 รายซึ่งใกล้กับระดับต่ำสุดในรอบ 6 ปี และต่ำกว่าที่นักพิจารณาส่วนใหญ่คาดไว้ว่าจะเพิ่มเติมขึ้นเป็น 325,000ราย ส่งผลให้หุ้นไทยปิดตลาดภาคเช้าที่ 1,428.09 จุด เพิ่มเติมขึ้น 3.33 จุด หรือ0.23% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย12,394.71 ล้านบาท

ราคาทองคำ 27 ก.ย. 56 ปรับครั้งที่ 1 ลด 50 บาท

Posted by admin on September 29, 2013 in ห้องสมุด |

วันที่ 27 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09:27 น. เว็บไซต์สมาคมค้าทองคำ ประกาศปรับราคาทองคำในประเทศครั้งที่ 1 โดยลดลงจากเดิม 50 บาท ทำให้ราคาปัจจุบันอยู่ที่ รูปพรรณขายบาทละ 20,050 บาท รับซื้อ 19,268.36 บาท ทองแท่งขายบาทละ 19,650 บาท รับซื้อ 19,550 บาท ราคาทองคำและครั้งที่ปรับ ราคาทองคำปรับครั้งที่ 1  ลด 50 บาท รูปพรรณขายบาทละ 20,050 บาท รับซื้อ 19,268.36 บาท ทองแท่งขาย 19,650 บาท รับซื้อ 19,550 บาท เวลา 09:27 น.

"โต้ง"ค้าน"ธปท."คุมซื้อขายทอง

Posted by admin on September 28, 2013 in ห้องสมุด |

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี แล้ว รมว.การคลัง เปิดเผยถึงกรณีที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เตรียมลงมติหลักเกณฑ์การซื้อขายทองคำ เนื่องจากมีการเก็งกำไรจนส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพอัตราแลกเปลี่ยนว่า  ไม่เห็นด้วย เนื่องจากกลไกตลาดสามารถดูแลเรื่องการนำเข้าแล้วการส่งออกทองคำได้อยู่แล้ว และตลาดการค้าในปัจจุบันคือเสรี    แม้ว่าการนำเข้าที่มีปริมาณมากอาจคงจะน่าจะมีผลกระทบต่อดุลการค้าแล้วดุลบัญชีเดินสะพัด   แต่เป็นการสะท้อนถึงภาวการณ์จ้างงานและการผลิตในประเทศยอดเยี่ยมขึ้น “  เชื่อว่าธปท.สามารถที่อาจดูแลได้ เพราะว่ารู้ข้อมูลอยู่แล้ว   ซึ่งส่วนตัวมองทองคำเป็น 2ด้าน คือ เป็นเครื่องตกแต่ง  แล้วเปรียบคล้ายคลึงสกุลเงินทั่วไป  เมื่อค่าเงินอ่อนลงอาจจะสร้างให้ทองคำมีราคาสูง ส่วนการเก็งกำไรนั้น เป็นสิทธิ์ของนักลงทุนในแต่ละรายที่สามารถทำได้  แต่ก็จะต้องดูไม่ผันผวนมากจนส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ  อย่างไรตาม   หากประชากรซื้อทองคำสะสมคือจำนวนมากถือเป็นการออมในรูปแบบหนึ่ง” ส่วนข้อแนะนำให้มีการจัดตั้งตลาดกลางสำหรับการซื้อขายทองคำทั้งในตลาดล่วงหน้า แล้วตลาดซื้อขายในปัจจุบัน  นั้น น่าจะเป็นภาระของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่อาจจะต้องหารือร่วมกัน เนื่องจากปัจจุบันได้มีการซื้อขายทองคำในรูปแบบต่าง ๆ กระจายอยู่หลายแห่ง แล้วภาครัฐเองก็พร้อมอาจสนับสนุนแล้วดูแลนักลงทุนทุกกลุ่ม

เร่งผลิตเสื้อผ้าเทรนด์ใหม่คือมิตรสิ่งแวดล้อม

Posted by admin on September 28, 2013 in ห้องสมุด |

นายสมชาย หาญหิรัญ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เปิดเผยว่า ได้ดำเนินโครงการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมสิ่งทอที่คือมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ 160 ราย ให้มีขีดความสามารถออกแบบ พัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยเริ่มคัดเลือกผลิตภัณฑ์จากเส้นใยธรรมชาติ คือ เสื้อแจ๊คเก็ตจากเส้นใยนุ่น ชุดผู้สูงอายุจากผ้าฝ้าย 110% ชุดชั้นในจากเส้นใยเทนเซล กระเป๋าใส่อุปกรณ์ไอทีจากเส้นใยเทนเซลเคลือบกันน้ำ พรมถักเช็ดเท้าจากเส้นใยวิสโคส หมวกถักปีกกว้างจากเส้นใยกล้วย และเสื้อยืดจากเส้นใยบัว และผลิตภัณฑ์จากขยะรีไซเคิล จำนวน 3 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ เสื้อโปโลจากขวดพลาสติก เก้าอี้จากเบาะรถยนต์ แล้วกระเป๋าถือผู้หญิงแล้วผู้ชายจากฝ้ายรีไซเคิล   “ การดำเนินงานภายใต้โครงการ ได้จัดกิจกรรมการอบรม สัมมนา เพื่อทำองค์ความทราบด้านการออกแบบแล้วเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ที่ป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การประเมินใช้วัสดุ การรีไซเคิลจากวัสดุเหลือใช้ แล้วการจัดทำข้อมูลรายละเอียดเพื่อยืนขอฉลากสิ่งแวดล้อม ให้กับผู้รวมการ เพื่อมีข้อมูล แล้วแผนการที่อาจนำกลับไปเปลี่ยนแปลงต่อยอดในการผลิตสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดได้”   ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น คงผ่านการทดสอบความคือมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากศูนย์ตัดสินใจทดสอบ สถาบันเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมสิ่งทอ เพื่อเป็นรับประกันความคือสินค้าแฟชั่นสีเขียว โดยผลิตภัณฑ์ต้นแบบก็จะถูกนำไปจัดแสดงที่งานสินค้าของขวัญและของใช้ตกแต่งบ้าน 2013 (บิ๊ก แอนด์บีไอเอช) ระหว่างวันที่ 19 – 23 ต.ค. […]

ทางหลวงแนะเลี่ยงเส้นทางน้ำท่วม 3 จังหวัด

Posted by admin on September 28, 2013 in ห้องสมุด |

เมื่อเวลา 17.00 น นายชัชวาลย์ บุญเจริญกิจ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ในช่วงเย็น วันที่ 26 ก.ย. 56 มีเส้นทางถนนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย 9 จังหวัด 23 เส้นทาง แต่มีเส้นทางสามารถผ่านได้ 17 เส้นทาง และผ่านไม่ได้ 6 เส้นทาง จึงขอให้ผู้ใช้ถนนในเขตบริเวณประสบอุทกภัย หลีกเลี่ยง 6 เส้นทางที่ผ่านไม่ได้ ในอาณาเขต 3 จังหวัด เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการเดินทางรวมด้วย จังหวัดอุทัยธานี  ทางหลวงหมายเลข 3319 บันไดสามขั้น – ทัพทัน ท้องที่อำเภอทัพทัน ช่วงกม.ที่ 17–19 ระดับน้ำสูง 50 เซนติเมตร ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 3013 ลาดยาว–อุทัยธานี–ท่าน้ำอ่อย แล้วทางหลวงหมายเลข 3456 หนองกระดี่ -คลองข่อย ท้องที่อำเภอสว่างอารมณ์ ช่วงกม.ที่ 3–4 ระดับน้ำสูง 40 […]

ตั้งคณะสร้างงานร่วมคุมทองคาดประชุม ต.ค.นี้

Posted by admin on September 28, 2013 in ห้องสมุด |

นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  เปิดเผยถึงความคืบหน้าการวางกติกาควบคุมการซื้อขายทองคำของบริษัทร้านค้าทอง หรือบริษัทนายหน้าซื้อขายทองคำ (โบรกเกอร์) เพื่อป้องกันการใช้ช่องทางการซื้อขายทองคำมาเก็งกำไรอัตราแลกเปลี่ยน ว่า ขณะนี้มีคณะสร้างงานที่มีนายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เป็นหัวหน้าคณะกำลังศึกษากระบวนการและหารือรายละเอียดร่วมกัน คาดว่าน่าจะประชุมกันอีกครั้งช่วงเดือนต.ค.นี้ ส่วนการหารือร่วมกับสมาคมค้าทองคำเมื่อไรนั้น ขึ้นอยู่กับคณะทำงานอาจจะวิเคราะห์ “ปัจจุบันมูลค่าการซื้อขายโกลด์สปอตอยู่ในระดับสูง เพราะแค่ลำพังการซื้อขายเนื้อทองในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาของปีนี้ ก็มีมูลค่าการนำเข้าสุทธิเกือบ 10,000 กว่าล้านเหรียญสหรัฐ แต่ในส่วนการเทรดดิ้งซื้อขายอาจสูงกว่านั้นหรือไม่ ไม่รู้ตัวเลข” ขณะที่ กรณีที่มีผู้ค้าทองคำออกกำหนดว่าทางรัฐบาลสิงคโปร์ ได้ส่งทีมงานมาเจรจากับผู้ค้าทองคำรายใหญ่ของไทย เพื่อให้คำปรึกษาให้ย้ายไปเปิดบริษัทในสิงคโปร์นั้น นายประสาร ไม่ได้แสดงความเห็นใด โดยกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า อาจย้ายไปทำไม ย้ายไปสร้างอะไร ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา สมาคมค้าทองคำได้ประกาศปรับราคาซื้อขายทองคำในประเทศไทย โดยช่วงเช้าราคาทองปรับขึ้นทันที 100 บาท ส่งผลให้ตลอดทั้งวันมีการปรับราคาทั้งหมด 4 ครั้ง สร้างให้ราคาทองปรับเพิ่มขึ้นประกอบทั้งสิ้นบาทละ 50 บาท โดยราคาปิดซื้อขายทองคำ 96.5% พบว่า ราคารับซื้อทองคำแท่งอยู่ที่บาทละ […]

ขนส่งทางบก ผนึกพันธมิตรตรวจจับเข้มหวังลดอุบัติเหตุ

Posted by admin on September 28, 2013 in ห้องสมุด |

นายสมชัย  ศิริวัฒนโชค  อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมได้ลงชื่อวาดข้อให้คำมั่นว่าด้วยความร่วมมือในการเข้มงวด กวดขัน  ตรวจสอบ แล้วจับกุมผู้ขับขี่ที่ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามกฎหมายร่วมกับ 4 หน่วยงาน เป็น กองบังคับการตำรวจทางหลวง กองบังคับการตำรวจจราจร องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แล้วบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เพื่อบูรณาการปราบปรามจับกุมผู้ขับขี่ที่มีพฤติกรรมฝ่าฝืนกฎหมายอย่างเข้มงวดแล้วจริงจัง “กรมจำเป็นย่อมเติมความเข้มงวด ตรวจแล้วจับกุมอย่างจริงจัง เนื่องจากในช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงบนถนนเพิ่มเติมขึ้นมาก โดยเฉพาะรถโดยสารสาธารณะและรถบรรทุก สาเหตุหลักเกิดจาก ผู้ขับขี่ไม่ยกย่องกฎหมาย เช่น ขับรถเร็วพลันเกินกำหนด  ไม่ติดตั้งเครื่องมือตรวจสัมผัสความฉับพลันหรืออาร์เอฟไอเยี่ยมยอด  มีการดัดแปลงรถ  รถโดยสารไม่ขับชิดซ้าย  บรรรทุกน้ำหนักเกิน  รวมทั้งรถทัวร์ และรถบรรทุกยัง มีการติดตั้งโคมไฟแล้ว ติดสติ๊กเกอร์อาณาเขตตัวรถคล้ายกับรถดิสโก้เคลื่อนที่  ส่งผลต่อทัศนวิสัยในการขับขี่จนสร้างให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยขึ้น” นายสมชัย กล่าวอีกว่า กรมเตรียมเสริมโทษกรณีขับขี่ฝ่าฝืนกฎหมาย โดยคงจะเอาผิดกับผู้ประกอบการขนส่งที่เป็นเจ้าของรถด้วย นอกเหนือไปจากคนขับ ส่วนกรณีที่รถโดยสารฝ่าฝืนไม่ติดอาร์เอฟไอเยี่ยมยอด อาจลงโทษหนักสุด เป็น ยกเลิกการจดทะเบียนรถยนต์ เนื่องจากถือว่าเป็นการจงใจฝ่าฝืนกฎหมาย  และขณะนี้กำลังเร่งให้มีการติดตั้งอาร์เอฟไอสุดยอดในรถร่วมโดยสารทั้งหลาย คาดว่าภายในกลางปี 57 อาจสามารถติดตั้งได้แล้วเสร็จทั้งหลาย  ส่วนโครงการติดตั้งจีพีเอสในรถแท็กซี่สาธารณะนั้น […]

รังแกรถเก๋ง หนุนรักษาค่าผ่านทางในเขตรถติดเติม

Posted by admin on September 28, 2013 in ห้องสมุด |

นายสามารถ ราชพลสิทธิ์ ส.ส. แบบบัญชีรายนาม พรรคประชาธิปัตย์ อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ฝ่ายโยธาแล้วจราจร เปิดเผยในการเสวนา เรื่อง คิดใหม่ระบบขนส่งมวลชน จัดโดยสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) ว่า ขอแนะนำแนวทางแก้อุปสรรครถติดในเมือง ด้วยการจัดโซนแล้วเรียกรักษาค่าธรรมเนียมผ่านทางสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคลที่ผ่านเข้าออกในโซนดังกล่าว คล้ายกับประเทศสิงคโปร์ทำ เพื่อสนับสนุนให้คนหันมาใช้ระบบขนส่งสาธารณะแทน และลดการใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้ามาในเขตเมือง “เราย่อมใช้มาตรการรังเเกรถยนต์ส่วนบุคคลา เช่น ลงมติการเข้าออกเขตพื้นที่เศรษฐกิจ ก็จะมักจ่ายค่าประเพณี ซึ่งสิงคโปร์เคยใช้มาก่อน โดยใช้ตำรวจจราจรคือคนเก็บค่าธรรมเนียม ซึ่งเมืองไทยควรสร้าง ในส่วนที่มีรถไฟฟ้าผ่านแต่จะต้องมีจุดจอดรถให้กับผู้ใช้อำนวยความสะดวกให้ด้วย  เเต่ก็ยอมรับว่ามาตรการรังเเกรถเก๋ง อาจก็จะทำได้ยาก และมีผลต่อคะเเนนเสียง นโยบายพรรค อีกทั้งไทยคงขาดความพร้อมเรื่องระบบขนส่งสาธารณะอยู่” นอกจากนี้คงแนะนำให้รัฐบาลมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดูแลการใช้ประโยชน์จากที่ดินตามแนวรถไฟฟ้า หรือโครงการอื่นๆของรัฐบาล โดยอาจอาจจะมีการเรียกเก็บภาษีเพิ่ม สำหรับผู้ถือครองที่ดินในย่านที่มีรถไฟฟ้าตัดผ่าน ซึ่งได้ประโยชน์จากราคาที่ดินที่สูงขึ้น  โดยภาษีทีรักษาเพิ่มก็จะนำไปพัฒนาความสามารถระบบขนส่งสาธารณะที่คือประโยชน์ต่อไป เนื่องจากที่ผ่านมารัฐขาดการวางเเผนการใช้ประโยชน์ที่ดินหรือขาดการวางเเผนเชิงบูรณาการ ทำให้นายทุนได้ประโยชน์ในการเข้าไปซื้อที่ดินไว้เก็งผลประโยชน์

ญี่ปุ่นจี้อุตฯป้องกันน้ำท่วมนิคมฯ

Posted by admin on September 28, 2013 in ห้องสมุด |

นายประเสริฐ บุญชัยสุข รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยภายหลังตรวจเยี่ยมนิคมอุตสาหกรรมสหรัตนนคร จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากคือนิคมอุต ฯ แห่งเดียว ที่ประสบอุปสรรคอุกทกภัยปี 54 แต่ยังไม่ได้มีการทำเขื่อนกันน้ำถาวรว่า ได้รับการประสานจากนายเซทซูโอะ อิอุชิ ประธานองค์การช่วยเหลือการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย (เจโทร) ให้ช่วยดูแลนักลงทุนในนิคมฯสหรัตนนครแล้วอีก 5 พื้นที่อุตสาหกรรมที่เหลือ คือ บ้านหว้า (ไฮเทค) บางปะอิน เขตรวมการอุตสาหกรรม สวนอุตสาหกรรมนวนคร แล้วสวนอุตสาหกรรมบางกะดี เนื่องจากจะกระทบต่อการผลิตของนักลงทุนญี่ปุ่นที่มีสัดส่วนมากที่สุดใน 6 บริเวณอุตสาหกรรม ซึ่งกระทรวงฯ ยืนยันว่า จากความพร้อมของเขื่อนรอบ 5 พื้นที่อุตสาหกรรมที่เสร็จแล้100% แล้วความพร้อมของนิคมฯสหรัตนนคร สามารถรับมือน้ำได้แน่นอน   อย่างไรก็ตามแม้กรมอุตุนิยมวิทยาน่าจะรายงานถึงปริมาณน้ำฝนที่อาจจะมีเข้ามาอีกระลอกในช่วงปลายสัปดาห์นี้แล้วต่อเนื่องถึงต.ค. ก็คงเชื่อมั่นว่า ทุกนิคมอุตสาหกรรมในอาณาเขตเสี่ยงน้ำท่วมเดิม 6 แห่ง น่าจะสามารถรับมือกับระดับน้ำที่สูงกว่าครั้งน้ำท่วมปี 54 เนื่องจากทั้งนิคมฯโรจนะ นิคมฯบางปะอิน นิคมฯไฮเทค(บ้านหว้า) นิคมฯนวนคร แล้วสวนอุตสาหกรรมบางกระดี ได้ก่อสร้างคันกั้นน้ำถาวรซึ่งมีความสูงกว่าระดับน้ำที่เคยท่วมในปี 54   ส่วนของนิคมฯสหรัตนนคร แม้การก่อสร้างคันกั้นน้ำถาวรก็จะคืบหน้าเพียง 30%แต่คันดินกั้นน้ำเดิมที่สูง […]

หุ้นไทยวันที่ 26 กันยายน 2556 ปิดร่วง 12.14 จุด

Posted by admin on September 28, 2013 in ห้องสมุด |

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยวันที่ 26 ก.ย. ยังเต็มไปด้วยความผันผวนทั้งในแดนบวกแล้วลบ ตามรวดเร็วซื้อสลับขายสร้างกำไร แต่ร่วงลงฉับพลันช่วงท้ายตลาด หลังนักลงทุนยังกังวลปัจจัยเดิมๆ ทั้งการส่งสัญญาณลดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐ (คิวอี) ประกอบถึงเพดานหนี้ของสหรัฐ ส่งผลให้ระหว่างวันดัชนีลดลงต่ำสุดที่ 1,424.28 จุด เพิ่มเติมขึ้นสูงสุดที่ 1,440.53 จุด จนมาปิดตลาดที่ 1,424.76 จุด ลดลง 12.14 จุด หรือ 0.84% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 37,932.69 ล้านบาท  สำหรับหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก 1. ทรู ปิดที่ 7.95 บาท ลดลง 0.40  บาท 2. บ้านปู ปิดที่ 29.75 บาท ลดลง 0.25  บาท 3. เอ็มลิงค์ ปิดที่ 4.48 บาท เสริมขึ้น 0.22 บาท […]

Copyright © 2013-2014 แหล่งรวมซอฟต์แวร์คอม ฯ ข่าวคอม ฯ เทคโนโลยี All rights reserved.